ULS: แนะนำตัวเองหน่อยนะคะ แล้วสไตล์การแต่งบ้านเป็นแบบไหนคะ?

คุณกิ๊ก: สวัสดีค่ะ ชื่อ “กิ๊ก” นะคะ ณิชชารีย์ค่ะ ตอนนี้ทำงานบริษัทเอกชนค่ะ สไตล์การแต่งบ้านของกิ๊กนะคะก็จะเป็นสไตล์มินิมอลค่ะ แนวอบอุ่นๆ เป็นงานไม้สีอ่อน ๆ พาสเทล ๆ ค่ะ

ULS: ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อผ้าม่าน คุณกิ๊กหาข้อมูลอย่างไร? มีวิธีการตัดสินใจยังไงคะ?

คุณกิ๊ก: การเลือกร้านของกิ๊กนะคะ กิ๊กก็จะหาข้อมูลจาก Internet เป็นหลักค่ะ คือเดิมกิ๊กมีร้านของกิ๊กอยู่แล้ว ตอนที่เป็นคอนโดน่ะค่ะ ก็จะมีร้านนึง ผ้าม่านกิ๊กก็ชอบ ก็โอเคนะคะ แต่ว่า…

กิ๊กอยากได้อะไรที่เป็นแนวใหม่ ๆ กิ๊กก็เลยเริ่มหาข้อมูลจาก Internet ค่ะ กิ๊กไม่เคยรู้จักร้านนี้มาก่อนเลย จริง ๆ มันก็ลอยขึ้นมาใน Internet ตอนที่หาน่ะค่ะ แล้วก็เข้ามาดูโปรไฟล์ รู้สึกว่าแบบผ้าม่านสวย แล้วก็รู้สึกชอบน่ะค่ะ พอได้พูดคุยกับทางร้านน่ะค่ะ รู้สึกว่าเค้ามีบริการที่ดี มีการตอบคำถาม มีการนำเสนออะไรงี้ค่ะ

พอเค้าเอาแบบผ้ามาให้ดูอ่ะค่ะ ก็รู้สึกว่า…เค้ารู้สไตล์เรา ที่เราแจ้งไปทาง Internet ว่าเราต้องการแบบไหน ชอบแบบมินิมอลนะ เค้าก็สามารถหยิบจับผ้าม่าน ในแบบที่เราชอบมาได้ค่ะ

จุดเด่นที่ชอบก็คือผ้า แบบผ้าค่ะ มันจะเป็นแนวพาสเทล แนวผ้าลินิน ที่ไม่ซ้ำกับเจ้าอื่น ๆ ที่ให้มาดูค่ะ แล้วที่ชอบหลัก ๆ ก็คือเรื่องบริการค่ะ การบริการที่ดีมาก และประทับใจค่ะ ตั้งแต่การพูดจาที่ไพเราะ แล้วก็…ให้มาบริการอะไร เค้าก็เต็มใจที่จะมาค่ะ พอได้ทำผ้าม่านแล้วก็รู้สึกว่า เอ้ย…อะไรที่อยากแก้ไข ทางร้านก็จะแก้ไขให้ อันนั้นก็ประทับใจมากค่ะ

ULS: คุณกิ๊กมีความกังวล หรือปัญหาต่าง ๆ ก่อนจะติดตั้งผ้าม่านบ้างคะ?

คุณกิ๊ก: ปัญหาหลัก ๆ นะคะ อย่างแรกก็คือห้องนอนเลย กิ๊กต้องการให้หลับสบายค่ะ ไม่มีแสงที่จะเข้ามารบกวนเราไม่ยามเช้า ให้เราต้องตื่นก่อนเวลาที่เราอยากจะตื่น กิ๊กก็เลยต้องเลือกผ้าม่านที่กันแสงได้ 100% 

อย่างที่สองก็คือ ห้องครัว ต้องเหมาะกับการทำอาหารค่ะ กิ๊กก็เลยเลือกที่จะติดมู่ลี่ค่ะ เพื่อที่เราจะได้ทำความสะอาดง่าย ใช่มั้ยคะ?

แล้วก็ห้องนั่งเล่นค่ะ บริเวณข้างล่าง กิ๊กอยากให้แสงมันเข้ามาบ้างค่ะ มันจะได้ดูแบบว่า โปร่ง โปร่งแสงค่ะ กิ๊กไม่ชอบให้มันทึบ มันทำให้ไม่น่าอยู่อ่ะค่ะ

ULS: หลังจากติดตั้งผ้าม่านเรียบร้อยแล้ว ผ้าม่านตอบโจทย์การอยู่อาศัยมั้ยคะ?

คุณกิ๊ก: ตอบโจทย์ค่ะ ก็คือหลังจากติดผ้าม่านแล้วค่ะ บริเวณข้างล่าง กิ๊กก็จะเลือกผ้าลินินค่ะ ซึ่งมันทำให้บรรยากาศในห้องนั่งเล่นของกิ๊กอ่ะค่ะ ดูอบบอุ่นเป็นสไตล์พาสเทล แล้วก็มีแสงเข้ามา ทำให้ห้องดูโปร่ง ดูสว่างค่ะ

แล้วก็ห้องนอน กิ๊กเลือกเป็นผ้ากันแสง 100% ตอนนี้ก็คือนอนหลับสบายค่ะ ไม่มีแสงที่จะเข้ามารบกวน ปัญหาตอนแรกก็มีบ้างที่แสงเข้ามา แต่กิ๊กก็ได้แจ้งทางร้าน ทางร้านก็ได้เข้ามาปรับให้ มีการขยับนิด ๆ หน่อย ๆ ตอนนี้ปัญหาก็หายไปแล้วค่ะ

อย่างห้องครัวนะคะ กิ๊กก็ติดเป็นมู่ลี่ค่ะ ก็ทำความสะอาดง่ายอย่างที่ตั้งใจค่ะ

ULS: ถ้าให้คุณกิ๊กแนะนำเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาผ้าม่าน คุณกิ๊กจะบอกเค้าอย่างไรคะ?

คุณกิ๊ก: จริง ๆ ก็มีเพื่อน ๆ มาถามบ้างค่ะว่าติดผ้าม่านร้านไหน ราคาประมาณเท่าไหร่ กิ๊กก็มีการแนะนำเค้าไปบ้างค่ะ

อย่างแรกเลย…

กิ๊กก็จะบอกว่า ร้านนี้มีแบบผ้าหลากหลายให้เลือก แล้วก็สิ่งที่กิ๊กประทับใจที่สุดคือ การบริการค่ะ ทางร้านนะคะ การพูดจาก็คืออย่างที่บอกไปข้างต้นนะคะว่า พูดจาไพเราะ น่าฟัง แล้วก็รู้สึกว่าเวลาเราเสนออะไรไป เค้าก็ตอบโจทย์ได้ แล้วเค้าก็พร้อมที่จะมาแก้ไขให้ค่ะ

ก็อยากแนะนำให้เพื่อน ๆ มาใช้บริการของ ZOFT ค่ะ

ULS: ขอบคุณคุณกิ๊กมาก ๆ ค่ะ

Leave a comment