ผ้าโปร่งทั่วไปกับผ้าโปร่งกันไฟลาม ZOFT The Fabric Gallery

จะดีกว่ามั้ย ถ้าผ้าโปร่งของคุณ ไม่เพียงช่วยกรองแสงแดดที่จะเข้าห้อง ช่วยเพิ่มความพลิ้วไหว สวยงามให้กับห้องของคุณแล้ว แต่ยังช่วยลดการลุกลามจากเหตุไฟไหม้ได้อีกด้วย

ด้วยเทคโนโลยีการผลิตผ้าโปร่งแบบใหม่ ที่ช่วยลดการลุกลามของเพลิงไฟ ช่วยให้คุณและห้องของคุณปลอดภัยจากการเกิดเพลิงไหม้ได้มากกว่าผ้าโปร่งธรรมดาทั่วไปถึง 99 %

ความแตกต่างระหว่าง “ผ้าโปร่งธรรมดาทั่วไป” กับ “ผ้าโปร่งกันไฟลาม”

ผ้าโปร่งธรรมดาทั่วไป (Sheer)

ผ้าโปร่งทั่วไป

ผ้าโปร่งธรรมดาทั่วไป ส่วนใหญ่ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเทอร์ มีคุณสมบัติในการช่วยกรองแสงแดด และช่วยบดบังสายตาจากบุคคลภายนอก

ทำให้บ้านของคุณมีความเป็นส่วนตัว แต่ก็ไม่บดบังทัศนะวิสัยในการมองเห็น ซึ่งจะทำให้ห้องหรือบ้านของคุณมีความโปร่งและไม่อึดอัด

เนื้อผ้ามีลักษณะบางเบา น่าสัมผัส ช่วยเพิ่มความนุ่มนวลให้กับบ้าน

นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มผ้าม่านแบบทึบเข้าไปอีกชั้น เพื่อสร้างความหรูหรา มีระดับให้กับบ้าน และตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด

ผ้าโปร่งกันไฟลาม (Non-flammable Sheer) ZOFT The Fabric Gallery

ผ้าโปร่งกันไฟลาม

ผ้าโปร่งกันไฟลาม นอกจากจะมีคุณสมบัติในการช่วยกรองแสงแดด และบดบังสายตาจากบุคคลภายนอกแล้ว ยังมีคุณสมบัติช่วยหยุดการแพร่กระจายของเปลวไฟที่ติดบนผ้าโปร่ง ไม่ก่อให้เกิดควัน ปราศจากสารพิษที่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ และสิ่งแวดล้อม เพื่อเพิ่มฟังชั่นความปลอดภัย ให้กับบ้านและคนที่คุณรัก

เพราะผ้าโปร่งกันไฟลาม ถูกทักทอด้วยเส้นใยคุณภาพสูงที่มีการพัฒนาและปรับปรุง  โดยการนำเส้นใยโพลีเอสเทอร์ มาปรับปรุงใหม่ และใช้สารฟอสฟอรัสและออกาโนฟอสฟอรัสเข้ามาเป็นส่วนประกอบ ทำให้เกิดความสามารถต้านไฟได้ดี จึงได้เส้นใยที่มีชื่อว่า TREVIRA CS (โดยตัวอักษร “C” ย่อมาจาก Comfort และตัวอักษร “S” ย่อมาจาก Safety

นั่นหมายความว่า ไม่เพียงคุณจะได้ผ้าโปร่งกรองแสงแดด และความสวยงาม แต่คุณยังได้ฟังก์ชั่นกันไฟลามให้กับบ้านคุณได้อีกด้วย

เส้นใยเทอวิรา-ซีเอส (TREVIRA CS) เป็นที่ยอมรับในทวีปยุโรป ผู้คนส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญกับผ้าชนิดนี้เพราะมีความปลอดภัยสูง คุณสมบัติของเส้นใย TREVIRA  CS มีดังต่อไปนี้

  • มีความสามารถในการควบคุมการลุกติดไฟได้ดี
  • การดูแลรักษาและทำความสะอาดง่าย

มาตรฐานกันไฟลามระดับ “French Standard NF P 92-504″ หรือเทียบเท่า “British Standard BS 5867”

จากการทดสอบความสามารถในการลุกลามของไฟไหม้บนผ้าม่าน ในระยะเวลา 60 วินาที เท่ากัน พบว่า ผ้าโปร่งธรรมดาทั่วไปมีการเผาไหม้เต็มผืน ลุกลามขึ้นไปถึงด้านบน  ในขณะที่ผ้าโปร่งกันไฟลาม (Non-flammable Sheer) 

สามารถควบคุมการเผาไหม้ของผ้าม่านได้ดี จะหน่วงไฟและค่อยๆดับลงเอง

ผ้าม่านถือเป็นฉนวนสำคัญในการติดไฟในเวลาที่เกิดเหตุไฟใหม้ และเป็นเชื้อเพลิงชั้นดีที่ทำให้ไฟเกิดลุกลามรุนแรงทวีคุณเพิ่มขึ้น

เล่มตัวอย่างผ้าโปร่ง Fushion Sheer

ผ้าโปร่งกันไฟลาม ZOFT The Fabric Gallery

อยู่ในคอลเลคชั่น FUSION Sheer IV (ผ้าโปร่ง Collection SOLAS) รับประกันคุณภาพ 3 ปี

หากคุณจะเลือกซื้อผ้าโปร่งสักชุด ที่สามารถช่วยลดการลุกลามของเพลิงไฟได้ดี ลดความเสียหายจากมากให้เหลือน้อย เพื่อคุณและคนที่คุณรัก นึกถึงผ้าโปร่ง  ZOFT ผ้าโปร่งกันไฟลาม (Non-flammable Sheer) นะคะ

Live Smart. Less Concern.

สนใจรับชมตัวอย่างผ้าโปร่งกันไฟลาม

Leave a comment